BỘ CỬA VÕNG BẰNG GỖ TREO Ở GIAN THỜ GIA TIÊN

BỘ CỬA VÕNG BẰNG GỖ TREO Ở GIAN THỜ GIA TIÊN

Mien Cao
07/03/2023
0

Trong mỗi gia đình Việt, không gian thờ cúng luôn là nơi linh thiêng nhất, để con cháu dâng lên những nén hương, mâm cỗ nhằm tưởng nhớ và gửi gắm lòng biết ơn đến tổ tiên, ông bà, những người thân ruột thịt đã khuất. Mỗi dịp lễ tết, mọi gia đình muốn trang hoàng, sắm sửa thêm những đồ thờ cúng mới trên bàn thờ. Và lựa chọn treo thêm cửa võng trong gian thờ gần như được nhiều người nhớ đến nhất. Vì so với các không gian thờ cúng thông thường, không gian thờ có lắp đặt cửa võng luôn mang một vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính hơn nhiều.

Cửa võng có cấu tạo hình chữ M, được đóng cố định vào tường trước gian thờ như một bức rèm. Ở phần chính giữa của cửa võng có chạm khắc hình đầu rồng hoặc ngọc hướng xuống phía dưới, còn ở hai bên cửa võng chạm hình tứ linh, hoa lá cành đối xứng nhau.

Cửa võng được làm bằng các chất liệu khác nhau như đồng, xi măng, vải hay gỗ….Cũng giống như những loại đồ thờ khác, mẫu cửa võng bằng gỗ được nhiều sự lựa chọn nhất. Cửa võng thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như: gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi và gỗ hương…Chất liệu sơn bên ngoài được hoàn thiện sơn son thếp vàng truyền thống hoặc PU, PU cầm vàng.

Kích thước cửa võng cao hay thấp, ngắn hay dài phụ thuộc chủ yếu vào không gian thờ cúng. Thông thường, cửa võng phòng thờ được lắp ở phía trước ban thờ và chính giữa phía trên giữa 2 cột nhà hoặc 2 bức vách tạo hình như 1 chiếc cửa võng xuống sao cho người bình thường không với tới, nhưng không cao quá. Cửa võng có thể treo cách trần nhà khoảng 50 - 70cm.

Trên đây, chúng tôi đã sơ lược những điều cơ bản nhất về cửa võng thờ gia tiên để quý khách hàng có thể hiểu và lựa chọn được mẫu cửa võng bền đẹp, phù hợp với không gian thờ gia đình mình. Xưởng sản xuất Đồ thờ Hải Mạnh là một cơ sở sản xuất đồ thờ nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ thợ lành nghề. Sự kết hợp giữa kỹ thuật đục mộc truyền thống cùng với trang thiết bị sản xuất hiện tại, chúng tôi hy vọng tâm huyết của tập thể xưởng sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm thờ cúng bền đẹp với giá thành tốt nhất. Để khi nhắc đến đồ thờ quý khách hàng sẽ nhớ ngay đến xưởng sản xuất của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách có thể liên hệ trực tiếp:

ĐỒ THỜ HẢI MẠNH

Xưởng sản xuất: Xóm 1 – Xã Hoành Sơn – Huyện Giao Thủy – Tỉnh Nam Định.

SDT: 0913870861


Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết