THAM KHẢO CÁCH CHỌN BÀN THỜ ĐẸP

01/11/2018
bởi Mien Cao

THAM KHẢO CÁCH CHỌN BÀN THỜ ĐẸP

Mỗi gia đình Việt Nam đều có bàn thờ gia tiên để tưởng nhớ đến các bậc sinh thành, dưỡng dục. Và vấn đề băn khoăn của hầu hết mọi nhà là chọn bàn thờ gia tiên như thế nào là tốt. Đồ thờ Hải Mạnh xin đưa ra một số tư vấn như sau:
1. Kích thước bàn thờ
Bàn thờ không phải đặt kích thước bao nhiêu cũng được mà phải tuân theo kích thước Lỗ Ban (chiều dài, rộng, cao). Trên thước Lỗ Ban có các kích thước rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay họa hại, ngũ quỷ, lục sát... Bàn thờ phải được chọn cung Cát như: Phúc lộc, gia đinh, tài vượng, sinh khí, thiên y với kì vọng gia đình mình sẽ nhận được những điều tốt đẹp.


2. Chất liệu gỗ
Các chất liệu gỗ tự nhiên tốt được lựa chọn làm bàn thờ hiện nay như cẩm lai, gụ, dổi, vàng tâm, mít, tràm… Gỗ được chọn làm bàn thờ nhiều nhất hiện nay là dổi, gụ và mít. Do tính chất gỗ dễ chạm khắc, lại nhẹ dễ treo hay ít cong vênh và không bị mối mọt, độ bền hàng trăm năm.


3. Bố cục trạm trổ
Sau khi chọn lựa được chất liệu ưng ý, chúng ta phải quan tâm đến hình thức bên ngoài. Một sản phẩm đẹp là phải có những đường trạm trổ sắc sảo, tinh tế, do bàn tay tài hoa của những người thợ lành nghề tạo nên, tất cả những đường chạm khắc phải thể hiện được ý đồ của người thiết kế.

Cuối cùng, bạn nên chọn cơ sở sản xuất có uy tín đặt bàn thờ để đảm bảo được tất cả các yếu tố trên.

Bài mới cập nhật

What clients say