VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ GIA TIÊN

VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ GIA TIÊN

Mien Cao
08/03/2023
0

Thờ cúng Tổ tiên là truyền thống tốt đẹp được lưu giữ hàng ngàn đời nay, là một trong những thành tố tạo nên bản sắc văn hóa của người Việt. Theo phong thủy thì bàn thờ là nơi linh khí quy tụ vô cùng linh thiêng, là chỗ để người trên dương thế liên hệ với người đã khuất. Từ đó có thể thấy, khí trường của ban thờ ảnh hưởng rất lớn đến người trong nhà. Ban thờ sắp đặt đúng cách không chỉ khiến người đã khuất an định ở lại phù hộ gia đình mà giúp mọi thành viên trong gia đình nhận được phúc lộc, sự che chở, phù hộ của thần linh và tổ tiên. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho đúng và trang trọng nhất.

  • Vị trí: Trước hết, bàn thờ nên có độ cao vào số đỏ (theo Lỗ ban) và trong khoảng tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao phải leo trèo thiếu an toàn hoặc quá thấp dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm.
  • Hướng đặt: Dựa theo tuổi, mệnh của gia chủ nên đặt hướng Sinh khí (tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục vị, tránh hướng hung: Tuyệt Mệnh, Hoa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.
  • Bàn thờ cần không gian tĩnh lặng trang nghiêm nhưng không quá u ám, bị khuất sáng, ẩm thấp.
  • Không đặt bàn thờ sát khu vực bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, vì đấy là nơi tập trung khí âm trong căn nhà, gây ảnh hưởng xấu đến bàn thờ, gián tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
  • Không đặt bàn thờ ở gần phòng trẻ em, loa đài ồn ào; dưới xà nhà, máy lạnh, máy hút mùi giống như có vật gì đó đè nặng lên đầu sẽ gây đau đầu, bệnh tật cho gia chủ.

Bàn thờ nên đặt ở gian giữa của ngôi nhà, nơi trang trọng nhất, thuận tiện cho việc thờ phụng. Đây là trung tâm của các nguồn khí trong căn nhà, là nơi mà ông bà, tổ tiên có thể dõi theo, quan sát cuộc sống của con cháu, cũng như phù hộ mang lại những điều tốt đẹp nhất cho đời sau.

Đối với nhà thổ cư có nhiều tầng, gia chủ thường lựa chọn bố trí một căn phòng thờ riêng, thường là ở tầng cao nhất của căn nhà.

Mọi thắc mắc về sản phẩm đồ thờ, xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp SDT 0913870861.

Xưởng sản xuất: ĐỒ THỜ HẢI MẠNH - Xóm 1 – Xã Hoành Sơn – Huyện Giao Thủy – Tỉnh Nam Định.
Pinterest

Bình luận

Không tìm thấy bài viết