Bài văn khấn cúng xe đầy đủ nhất hiện nay

Thứ hai - 13/08/2018 00:09
Đồ thờ Hải Mạnh giới thiệu cho quý vị cụ thể về bài văn cúng xe đầy đủ nhất thường được các chủ xe sử dụng trong các dịp cúng lễ

Đối với những người mới mua xe thì việc đầu tiên gần như là quan trọng nhất để xe đi được bền cũng như sử dụng lâu chính là tổ chức đọc bài văn khấn cúng xe. Chủ nhân chiếc xe có thể lựa chọn cúng định kỳ theo tháng hoặc cúng theo năm thì văn cúng xe ô tô cúng không có gì khác biệt. Đồ thờ Hải Mạnh mời quý vị theo dõi cụ thể bài văn cúng xe dưới đây.

1. Lựa chọn ngày – Giờ đẹp đọc văn khấn cúng xe

Chiếc xe vừa là phương tiện để di chuyển bên cạnh đó nó cũng là công cụ để giúp người chủ có thể kiếm sống, kinh doanh hay tạo dựng các mối quan hệ. Vậy nên việc cúng xe ô tô, xe máy vào những ngày đầu năm hay cuối năm là đặc biệt cần thiết.

Bài văn khấn cúng xe
Cúng xe mới là một việc làm cần thiết để gặp chủ xe gặp may mắn trong quá trình di chuyển

Tuy nhiên trước khi cúng thì người chủ nhân cần phải tìm gặp những vị thầy bói để tìm chọn ngày đẹp cũng như giờ Hoàng Đạo để cúng xe. Có như vậy việc làm ăn, di chuyển, kinh doanh buôn bán trên chiếc xe mới gặp thuận lợi, gặp dữ hóa lành.

văn khấn cúng xe đầu năm
Một số gia đình cẩn thận có thể mời thầy chùa về Cúng xe

Thông thường ở khu vực Phía Bắc thường lựa chọn cúng vào ngày mồng 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng. Còn ở các tỉnh Phía Nam lại lựa chọn ngày mồng 2 và ngày 16 âm lịch. Trên thực tế các bài văn khấn cúng xe ô tô và xe máy không có quá nhiều khác biệt quan trọng chính vẫn là cái tâm của người chủ xe với những vị thần linh (mang ý nghĩa tâm linh)

2. Vật Phẩm, Lễ Vật cúng xe

Một số vật phẩm cần phải có trong một buổi cúng xe:

  • 1 mâm ngũ quả (5 loại quả có màu sắc khác nhau)
  • Hương, hoa
  • Món mặn (Thịt gà luôn, thịt heo quay…)
  • Giấy tiền âm phủ, vàng mã càng nhiều càng tốt
  • 1 cặp đèn cầy (nếu không có đèn có thể thay bằng nến cốc)
  • 1 dĩa gồm gạo và muối
  • 3 Bình trà
  • 3 Bình rượu
  • 1 Ly nước trắng

Đúng với câu nói “ Có thờ có thiêng có kiêng có lành” của ông cha ta. Việc thờ cúng là đặc biệt quan trọng để ngăn chặn những điều xui xẻo và đón những điều may mắn.

vàng mã và văn khấn cúng xe
Một số mẫu tiền âm phủ được sử dụng để cúng xe

Tùy theo từng điều kiện mà người chủ xe có thể bổ sung thêm các món đồ cúng mặc dù quan trọng nhất vẫn chính là sự lòng thành. Nếu cúng xe mà không có lòng thành thì việc đọc bài văn khấn cúng xe hay các lễ vật dâng cúng sẽ là vô nghĩa

3. Bài văn khấn cúng xe thường được sử dụng

Bài văn khấn cúng xe chuẩn nhất
Bài văn khấn cúng xe thường được sử dụng nhất

Tienamphu.com hy vọng qua bài viết quý vị đã phần nào hiểu rõ hơn về bài văn khấn cúng xe. Trên đây là bài văn khấn cúng được sử dụng nhiều nhất. Chúc quý độc giả có một buổi cúng lễ thành công cũng như thượng lộ bình an trên mọi cung đường.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây