Quy trình nhận đặt và cách đo cửa võng của Đồ Thờ Hải Mạnh

Thứ sáu - 12/07/2019 15:08
Cửa võng là một thành phần kiến trúc trang trí từ đường, nhà thờ họ, làm tăng tính uy nghi và trang trọng của không gian thờ cúng của người Việt. Cửa võng là một loại “cửa giả” nhưng ngắn và không có cánh cửa đi kèm có dạng chữ “M”. Ở phần trên cùng, người ta trang trí hoa văn thường võng xuống nên gọi là “cửa võng”.

Cách nhận đo cửa võng của Đồ thờ Hải Mạnh cũng đòi hỏi kinh nghiệm cùng với những yếu tố kì công cũng như cách làm những bộ cửa võng đẹp hoàn hảo nhất từ mẫu mã hình thức đến chất lượng , đúng như phương châm của Đồ thờ Hải Mạnh !

Quy trình nhận đặt và đo đạc cửa võng của Đồ Thờ Hải Mạnh
Quy trình nhận đặt và đo đạc cửa võng của Đồ Thờ Hải Mạnh
Quy trình nhận đặt và đo đạc cửa võng .
  • Liên hệ  đặt làm cửa võng với Đồ Thờ Hải Mạnh
Quý khách liên hệ với Đồ thờ Hải Mạnh để được tư vấn, thiết kế và lựa chọn mẫu cửa võng. Dựa trên các thông tin quý khách cung cấp, chúng tôi sẽ gửi lại báo giá chi tiết để quý vị tham khảo.
Thống nhất đặt hàng, chọn mẫu cửa võng và giá cửa võng.
Sau khi báo giá cửa võng chi tiết được quý khách chấp nhận, chúng tôi sẽ đến khảo sát trực tiếp công trình, đo kích thước và chốt phương án lắp đặt cửa võng và giá trị đơn hàng.
Khi đó đơn đặt làm cửa võng sẽ được lập với giá trị tiền hàng theo thực tế kích thước và mẫu của quý khách. Quý khách sẽ đặt tiền cho đơn hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản 30% giá trị đơn hàng.


Giá 1 bộ cửa võng đẹp chỉ phụ thuộc vào khoảng rộng của cung lắp cửa võng và hình thức mẫu mã và cung cách hoàn thiện .
Tùy vào hình thức thực tế của cung thờ lắp cửa võng mà có các cách đo khác nhau , đối với từng hình dáng cung thờ dựa theo kinh nghiệm , Đồ thờ Hải Mạnh có cách đo phù hợp để có những bộ cửa võng đẹp hoàn hảo và chất lượng , đáp ứng hài lòng khách hàng , thông thường thì có 2 loại cung thờ : loại thẳng không uốn vòmloại có uốn vòm 

Sau đây là cách đo cửa võng của Đồ thờ Hải Mạnh tương ứng với từng hình thức kiểu dáng cung thờ :
Cung thờ thẳng không uốn vòm :
  • Đo chiều dài của cửa võng : căng thước từ mép bên này sang mép bên kia ở điểm góc trên cùng của cung thờ lấy số đo ,sau đó từ góc trên của cùng xuống khoảng 50cm ta đo lại lấy số đo để tính độ thẳng của 2 mép cung thờ. Với các mẫu cửa võng có độ dày lớn hơn 4cm , đo cả mép trước so với mép sau .
  • Đo bụng cửa võng : ước tính từ điểm chính giữa của mép trên cùng của cung thờ xuống 1 khoảng đúng số đỏ của thước Lỗ Ban , tính sao cho khoảng bụng không che các chi tiết thờ cúng bên trong cung thờ để cửa võng trông đẹp và hài hòa nhất (thường phần này quý khách nên để nhân viên của Đồ Thờ Hải Mạnh đo và tư vấn cho đẹp , hài hòa và hợp lí nhất, không nên tự đo tự quyết phần này )
  • Đo đuôi võng : phần này đo từ đỉnh mép trên cùng của cung thờ xuống , chiều dài của đuôi võng phải đúng số đỏ trong thước Lỗ Ban , và không được trùng quá hay cao quá , phải hài hòa tương đối với chiều dài của cửa võng , thường là ngang vai người đứng là đẹp , cộc lên hoặc trùng xuống khoảng 10 -15cm , thường với các cung thờ cao khoảng trên 3m thì phần đuôi này sẽ cộc , cái này không đáng lo vì mục đích chính là hài hòa với chiều dài của cửa võng thì cửa võng mới đẹp và hoàn hảo nhất .
dothohaimanh 310
  •  
Cung thờ có uốn vòm :
  • Riêng phần uốn vòm, cần dụng cụ để vạch chuẩn xác phần vòm uốn .
  • Đo chiều dài, bụng, đuôi cửa võng như với cung thờ không uốm vòm .
20161009 165144
  • Nhận mộc và kiểm tra mộc
Quý khách sẽ nhận mộc và kiểm tra mộc trực tiếp tại xưởng sản xuất của Đồ Thờ Hải Mạnh. Trường hợp quý khách không thể đến xưởng, chúng tôi sẽ chụp ảnh và quay video tất cả các sản phẩm trong đơn đặt hàng và gửi qua Internet cho quý khách. Nếu quý khách có yêu cầu kiểm tra mộc tại công trình, vui lòng liên hệ để thỏa thuận chi phí vận chuyển.
do tho son son go mit go doi
  • Giao nhận và lắp đặt cửa võng
Sau khi sản phẩm được hoàn thiện, Đồ thờ Hải Mạnh sẽ cử thợ giao nhận và lắp đặt tại công trình của quý khách. Chi phí lắp đặt và giao nhận được thỏa thuận khi đặt hàng.
dsc00606
  • Bảo hành và bảo trì
Các sản phẩm của Đồ thờ Hải Mạnh được bảo hành 03 năm kể từ ngày bàn giao. Mọi chi phí sửa chữa hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất do Đồ thờ Hải Mạnh chi trả, chi phí vận chuyển hàng hóa, đi lại do khách hàng chi trả. Đồ thờ Hải Mạnh nhận hàng bảo hành tại xưởng sản xuất hoặc cửa hàng gần nhất với quý khách. Nếu quý khách yêu cầu bảo hành tại địa chỉ của mình, vui lòng liên hệ để thỏa thuận chi phí phát sinh nếu có.


 

Tác giả bài viết: Cao Bon - dothogiadinh.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Dothogiadinh.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây