Tư vấn : Chọn ngày đi mua bàn thờ chung cư ?

Thứ ba - 23/07/2019 09:23

Bàn thờ chung cư vốn là không gian thờ phụng trang nghiêm và thanh tịnh nhất của ngôi nhà chung cư vì vậy khi đi mua bàn thờ thì gia chủ cần chú ý xem ngày tốt để thuận mua bán và chọn được mẫu bàn thờ phù hợp.

Đồ thờ Hải Mạnh – Tư vấn thiết kế gian thờ nhà chung cư
Đồ thờ Hải Mạnh – Tư vấn thiết kế gian thờ nhà chung cư
Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ, bếp là những điểm để đánh giá cần ưu tiên nhất , vì đây là nơi sinh Hỏa khí - hơi ấm của căn nhà , cần chú trọng nhiều nhất, bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của gia chủ.
 
Đồ thờ Hải Mạnh - Đồ thờ chung cư
Cụ thể , Bàn thờ, tủ thờ vốn là nơi các gia đình dùng để thờ cúng gia tiên, những người thân đã khuất, thờ thần Phật, hoặc các vị thần linh cai quản ngôi nhà (Thổ công, thổ địa…). Chính vì thế, bất kỳ một hành động nào liên quan đến việc thờ cúng, thay đổi cũng nên cân nhắc cẩn trọng.

Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ, thay bàn thờ mới

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam, động chạm thay đổi bàn thờ hay vị trí cố định của chúng được xem là một trong những vấn đề kiêng ky.
Tuy vậy, trong một số trường hợp thì những thay đổi này là việc cần thiết đối với gia chủ. Ví dụ như chuyển nhà phải đặt bàn thờ mới để tiếp tục việc thờ cúng tâm linh, hoặc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.
Để mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi thì những việc liên quan như: xem ngày chuyển bàn thờ hay chọn ngày mua bàn thờ, xem ngày bốc bát hương, chọn ngày tốt đặt bàn thờ, xem ngày lập bàn thờ... đều được gia chủ coi trọng.
Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

Đồ thờ Hải Mạnh - Tư vấn đồ thờ
Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).
Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu


Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ - Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch),  ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…
Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.
Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày "nửa đời, nửa đoạn" nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.
Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.
Xem ngày tốt chuyển bàn thờ, mua bàn thờ rất quan trọng đối với phong thủy nhà ở nói chung và vấn đề thờ cúng tâm linh nói chung. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn, giúp bạn trăm sự đều thành công, suôn sẻ.

Nếu như bạn vẫn băn khoăn chưa biết mua bàn thờ ở đâu đẹp, cách chọn ngày đặt bàn thờ thế nào, có thể liên hệ với Đồ thờ Hải Mạnh để được tư vấn nhiều hơn về các loại bàn thờ cũng như mẫu mã và kích thước cho phù hợp nhất với phong thủy, cũng như tất cả các vấn đề liên quan đến không gian thờ cúng.

Đồ thờ Hải Mạnh là cơ sở sản xuất đồ thờ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên sản xuất và tư vấn thiết kế bàn thờ chung cư , bàn thờ hiện đại , gian thờ chung cư .
Những điều khác biệt giữa Đồ thờ Hải Mạnh và các đơn vị khác trên thị trường:

  • Chúng tôi là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực : Uy tín và am hiểu hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất đồ thờ cúng.

  • Cơ sở sản xuất lớn , trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ công nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp.

  • Thợ chạm tinh xảo với tay nghề lâu năm dày dặn kinh nghiệm .

  • Chúng tôi khẳng định 100% gỗ đúng chủng loại và đặc lõi.

  • Sơn son thiếp vàng đúng chuẩn quy trình truyền thống.

  • Bảo hành sản phẩm 5 năm, bào trì trọn đời sản phẩm.

  • Tư vấn qua điện thoại, online hoặc tại nhà vào bất kỳ thời gian nào 24/7


 

Tác giả bài viết: Cao Bon - dothogiadinh.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn Dothogiadinh.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây