Mẫu tủ thờ đẹp

Đồ Đồng

Lư hương - đỉnh đồng

LƯ HƯƠNG - ĐỈNH ĐỒNG - ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG

Từ xa xưa, trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên. Mỗi bàn thờ có sự bài trí khác nhau, song đều có bát hương, bài vị và ống hương, đèn nến…

Ngày nay, gia chủ thường chú trọng vào sự bề thế của ban thờ và lựa chọn đầu tiên là đồ thờ bằng đồng vừa bền đẹp vừa mang dáng dấp truyền thống. Bộ đỉnh đồng tam sự gồm một đỉnh đồng (lư hương) và hai chân nến, nếu thêm đôi hạc thì gọi là bộ ngũ sự đỉnh đồng, không thể thiếu bát nhang và thêm mâm hoa quả, đài nước, lọ hoa, ... Gia chủ có thể lựa chọn đồ đồng thủ công hoặc đồ đồng Đài Loan để trang hoàng cho ban thờ gia tiên.

Lư hương là một trong những đồ thờ cúng linh thiêng của người Việt, thường được sử dụng trong các gia đình hoặc chùa chiền, miếu điện. Về cấu tạo, lư hương được đúc bằng đồng nguyên chất, được người thợ chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt. Thông thường lư hương được bỏ trầm hương, cùng một số loại dược thảo quý hiếm toả ra mùi thơm thanh khiết cho gian phòng, làm cho không gian phòng thờ thêm linh thiêng.

Ý nghĩa lư hương đỉnh đồng
Ý nghĩa của lư hương bằng đồng tạo thế kiềng vững chắc nhằm chấn hưng cho không gian thờ cúng. Với hình ảnh con nghê trên đỉnh lư mang thông điệp bảo vệ, xua tan tà khí. Còn hai chân nến tạo thế ba chạc chấn vững không gian thờ cúng khỏi bị tà khí xâm nhập.

Ngoài ra còn có một số món thờ cúng ban đầu đi kèm theo bộ thờ tam sư cũng mang nhiều ý nghĩa như: Tam sơn: tượng trưng cho tam giác tạo thế vững chắc cho bàn thờ kết hợp với bát nhang tròn tượng trưng cho bàn thái cực. Còn hương lại biểu tượng cho những gì tinh tú, đèn tượng trưng cho nhật nguyệt và lọ hoa lại tượng trưng cho lục căn thanh tịnh.

Lư hương - đỉnh đồng đẹp giá tốt tại Đồ thờ Hải Mạnh