Thông tin liên hệ Đồ Thờ Hải Mạnh

Hà Nội Cửa hàng 1 : 63 Thanh Liệt - Thanh Trì (đối diện hồ công viên Chu Văn An)

Cửa hàng 2 : Vị trí 78 Biệt thự LK1 Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì

Xưởng hoàn thiện : Sơn Hà - Phú Xuyên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Nam Định Xưởng 1 : Khu 1 Thị trấn Ngô Đồng - Giao Thủy

Kho + xưởng 2 : Đình Hát - Ninh Xá - Ý Yên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Hotline 0913.870.861 (zalo/facebook)
Email hotro@dothogiadinh.vn mienatys@gmail.com

BÀN THỜ - NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Posted by   Mien Cao
09/03/2018

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp mang lại tài lộc, phú quý cho mọi người trong gia đình. Vậy thiết đặt, bài trí bàn thờ thế nào cho đúng, cần kiêng những điều gì để tránh hung, hướng cát, Đồ thờ Hải Mạnh (dothogiadinh.vn) xin tổng hợp và chia sẻ một số vấn đề sau:

* Vị trí đặt bàn thờ

- Tránh đặt bàn thờ ttiên đối mặt với bàn thờ Phật.

- Tránh đặt bàn thờ nhìn thẳng bếp và phòng ngủ, nhà vệ sinh, phía trước có gương phản chiếu, cột điện, góc nhà hay vật nhọn chĩa thẳng vào.

- Tránh đặt đồ điện bên phải bàn thờsẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra chuyện không may (nên đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy).

- Tránh bừa bộn bên trái bàn thờ, sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình.

- Tránh để đồ phía dưới bàn thờ, nhất là đồ điện và bể cá vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt; nếu có thì chỉ nên để một chiếc la bàn.

- Tránh đặt bàn thờ tựa lựng vào bếp thì sẽ gây hỏa sát rất nặng, vận thế của gia đình sẽ không ổn định hoặc giảm sút, ảnh hưởng đến phong thủy khác của gia đình. Nếu không thể đặt ở vị trí khác thì nên đặt 6 sâu tiền Lục Đế để hóa giải.

- Tránh đặt bàn thờ dựa vào tường kính hoặc cửa sổ, kể cả cửa sổ đóng, không bao giờ mở (phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi).

- Tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, ánh nắng chiếu thẳng vào, sẽ gây “động” theo khoa học năng lượng phong thủy thì nắng và gió có chứa nhiều “tia khí đen” và các “xạ khí”, những tia khí xấu này có chứa nhiều dương khí xấu, cản trở thần, phật, gia tiên giáng lâm, độ trì.

- Tránh đặt bàn thờ ở góc nhà, sát hay dưới cầu thang, bên dưới xà nhà, dầm nhà chiếu thẳng xuống.

- Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng.

- Tránh bố trí chỗ ngủ hoặc nơi giải trí ồn ào chung với phòng thờ vì thiếu trang nghiêm và không phù hợp với tính chất trường khí của phòng thờ vốn thuộc Âm.

- Tránh đặt quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm).

* Về hướng bàn thờ

Tránh đặt bàn thờ vào các hướng xấu như: Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại mà nên đặt các phương vị cát lợi, nghĩa là hướng về các hướng: Sinh khí, Thiên y, Phúc đức, Phục vị (các trạng thái về phương vị này được căn cứ vào tuổi của gia chủ).

* Về kích thước bàn thờ

Tránh làm bàn thờ có kích thước rơi vào các cung xấu theo thước Lỗ Ban như Tử biệt, Ly hương, Bệnh lâm...

* Về bài trí trên bàn thờ

- Tránh đặt bài vị sát tường. Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh. Ngược lại với bài vị, tượng thần, Phật phải đặt sát tường mới tốt.

- Tránh đặt bài vị tổ tiên cao hơn tượng thần, Phật, sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “nô phụ chủ”, “thiên địa điên đảo”, “Nữ cường nam suy”.

- Tránh thờ cùng một lúc 3 họ trở lên (thông thường là hai họ nội, ngoại, tốt nhất chỉ nên thờ họ của gia chủ). Nếu phạm phải điều này, gia đình thường loạn, vận may giảm sút. Nếu gia chủ thờ cúng hai họ thì nên đặt họ nội bên trái, họ ngoại bên phải và cần có sự phân biệt tách rời.

- Tránh thờ cùng lúc nhiều thần, phật hay thần, phật xung khắc nhau. Số lượng thần Phật khi thờ luôn phải dùng số dương tránh số lẻ.

- Tránh để các linh vật thú dữ (Sư tử, hổ, chó, kỳ lân...) trên bàn thờ.

- Tránh để nhiều chân hương trong bát hương trên bàn thờ.

* Khi lau dọn bàn thờ

- Tránh dùng nước lạnh, phải dùng rượu gừng hoặc nước ấm (đun sôi 5 thứ thảo dược: quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn).

- Tránh lau bài vị của tổ tiên trước bài vị của thần, Phật. Như vậy là bất kính, mạo phạm thần phật có ngôi vị cao hơn nên dễ khiến tổ tiên bị chèn ép.

- Tránh rút chân hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài (nên dùng chiếc thìa nhỏ xúc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới rửa sạch bát hương đặt sang một bên) vì dễ gây 'tán tài',

- Tránh động chạm, dịch chuyển bát hương vì sẽ làm thần linh, gia tiên không an vị để phù hộ con cháu.

- Tránh lau dọn thường xuyên vì khu vực đặt bát hương rất cần tụ khí, nếu động chạm liên tục thì theo tâm linh cũng không tốt./.

Bài mới cập nhật

Ghi nhận từ khách hàng