Thông tin liên hệ Đồ Thờ Hải Mạnh

Hà Nội

Cửa hàng 1 : Vị trí 78 Biệt thự LK1 Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Nam Định Xưởng 1 : Khu 1 Thị trấn Ngô Đồng - Giao Thủy
Xưởng 2 : Xóm 1 - Tỉnh lộ 489 - Hoành Sơn - Giao Thủy

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Hotline 0913.870.861 (zalo/facebook)
Email hotro@dothogiadinh.vn mienatys@gmail.com

NHỮNG ĐIỀU TỐI KIÊNG KỴ KHI BÀI TRÍ BÀN THỜ

Posted by   Thưởng Nguyễn
13/08/2018
0
NHỮNG ĐIỀU TỐI KIÊNG KỴ KHI BÀI TRÍ BÀN THỜ

NHỮNG ĐIỀU TỐI KIÊNG KỴ KHI BÀI TRÍ BÀN THỜ


Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp mang lại tài lộc, phú quý cho mọi người trong gia đình. Vậy thiết đặt, bài trí bàn thờ cần kiêng những điều gì để tránh hung, hướng cát, Đồ thờ Hải Mạnh (dothogiadinh.vn) xin tổng hợp và chia sẻ một số vấn đề sau:
- Tối kiêng kỵ về người lập
bàn thờ: Người xưa cho rằng phụ nữ mang thai có nhiều tạp khí, không nên động chạm vào bàn thờ hay bát hương. Hơn nữa, người bốc bát hương nên là gia chủ, chứ không nhất thiết phải nhờ người khác, cốt sao là sự thành tâm và tay chân sạch sẽ khi thực hiện.
- Tối kiêng kỵ về bố trí trên
bàn thờ: Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên chứ không phải nơi phô trương hay trưng bày, những thứ không liên quan đến thờ cúng không bày lên bàn thờ, nhất là giấy công đức ở đình chùa. Nếu thờ gia tiên cùng Phật hay thờ mẫu, cần tách riêng bàn thờ Phật hay thờ mẫu, bàn thờ gia tiên để thấp hơn và tách biệt.
- Tối Kiêng kỵ về đồ lễ trên
bàn thờ: Quan trọng nhất là hương hoa, tức hương thắp, hoa quả tươi, hoa tươi và nước sạch. Tránh các loại đồ giả như hoa quả nhựa. Đồ thờ cúng xong rồi nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh bày để từ tháng này qua tháng khác. Không nên để lễ mặn, hay tiền mặt lên bàn thờ.


- Tuyệt đối không được để
bàn thờ lạnh lẽo. Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi phát tài phát lộc.
- Nếu như bạn đặt phòng thờ trong không gian nhỏ, thì nên chọn những đèn treo nhỏ cho tương xứng với phòng, tránh treo các loại đèn chùm lớn gây mất cân đối. Tuyệt đối không để đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
- Phòng thờ là nơi trang nghiêm, nếu tường sơn của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp nhiều bóng đèn, chỉ nên bố trí khoảng 2 đến 3 loại ánh sáng cho hài hòa, hợp thị giác và không gian.
- Nếu có treo tranh tường, gia chủ nên bố trí hai đèn âm tường cân xứng hai bên bức tranh.
- Không đặt
bàn thờ đặt cạnh tường bếp đun, không dựa lưng vào nhà vệ sinh, hay không nằm dưới hay trên vệ sinh, hạn chế đặt ở ban công...

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận

Bài mới cập nhật

Ghi nhận từ khách hàng