Thông tin liên hệ Đồ Thờ Hải Mạnh

Hà Nội

Cửa hàng 1 : Vị trí 78 Biệt thự LK1 Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì

Xưởng hoàn thiện : Sơn Hà - Phú Xuyên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Nam Định Xưởng 1 : Khu 1 Thị trấn Ngô Đồng - Giao Thủy

Kho + xưởng 2 : Đình Hát - Ninh Xá - Ý Yên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Hotline 0913.870.861 (zalo/facebook)
Email hotro@dothogiadinh.vn mienatys@gmail.com

PHẬT A-NAN-ĐÀ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT QUA HÌNH THÁI TƯỢNG THỜ

Posted by   Mien Cao
27/04/2018
0
PHẬT A-NAN-ĐÀ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT QUA HÌNH THÁI TƯỢNG THỜ

PHẬT A-NAN-ĐÀ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT QUA HÌNH THÁI TƯỢNG THỜ

A-nan-đà (605-483 trước công nguyên), là anh em chú bác với Đức Phật, vì cha của ông, vua Amitodana là em vua Suddhodana – thân phụ của Đức Phật. A-nan-đà (gọi ngắn là A-nan), dịch nghĩa là Khánh hỉ, Hoan hỉ.
A-nan-đà gia nhập giáo hội hai năm sau ngày thành lập vào lúc 18 tuổi, trở thành thị giả thân cận của Đức Phật. A-nan-đà tham gia Tăng đoàn cùng hai người anh của ông là A-na-luật – vị La hán được xưng tụng là Đệ nhất Thiên nhãn trong hàng Thanh văn của Phật và Đề-bà-đạt-đa - người sau này ly khai khỏi Tăng đoàn.


A-na-đà nổi tiếng với trí nhớ phi thường về những lời Phật dạy, được xem là vị tổ thứ 2 của phái Thiền tông (sau Ca Diếp), cũng là người đầu tiên phát minh ra "áo cà sa" - trang phục thường ngày về sau của các chư tăng, chư ni nhà Phật. Theo kinh sách, A-nan-đà được xem là người rất nhẫn nhục, hết lòng phụng sự đức Phật. A-nan-đà cũng chính là người khám phá và trừ bỏ âm mưu giết Phật của Đề-bà-đạt-đa. Hơn ai hết, A-nan-đà bênh vực cho việc nữ giới được học hỏi giáo pháp, nhờ vậy mà Phật chấp nhận thành lập ni đoàn.
A-nan nhập Niết bàn vào năm 485 trước công nguyên và được tôn xưng là một trong Thập đại đệ tử của Phật Thích-ca Mâu-ni.

Tượng của A-nan-à được diễn tả trong tư thế đứng, nét mặt trẻ hơn Ca Diếp, hai tay chắp trước ngực, mặc áo pháp, được đặt ở bên phải tượng Phật Thích Ca Mâu Ni./.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới

Bài mới cập nhật

Ghi nhận từ khách hàng