Thông tin liên hệ Đồ Thờ Hải Mạnh

Hà Nội

Cửa hàng 1 : Vị trí 78 Biệt thự LK1 Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì

Xưởng hoàn thiện : Sơn Hà - Phú Xuyên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Nam Định Xưởng 1 : Khu 1 Thị trấn Ngô Đồng - Giao Thủy

Kho + xưởng 2 : Đình Hát - Ninh Xá - Ý Yên

Bản đồ chỉ đường (mở trong google map)

Hotline 0913.870.861 (zalo/facebook)
Email hotro@dothogiadinh.vn mienatys@gmail.com

​THẾ NÀO LÀ MỘ KẾT, MỘ PHẠM TRÙNG?

Posted by   Thưởng Nguyễn
06/07/2018
0
​THẾ NÀO LÀ MỘ KẾT, MỘ PHẠM TRÙNG?

THẾ NÀO LÀ MỘ KẾT, MỘ PHẠM TRÙNG?

1. Mộ kết:

Mộ kết là mộ khi đặt vào vùng có trường khí tốt, đã thu nhận được năng lượng của địa huyệt, thường là do phúc phận của dòng họ tới ngày thịnh phát nên có thể do chủ định (Nhờ thầy địa lý đặt mộ) hoặc do vô tình (thường là trường hợp Thiên táng rất bất ngờ) đặt được vào trúng “Long huyệt” (hay còn gọi là vùng có năng lượng tập trung).

Điều kiện để mộ kết

Ngôi mộ kết phải có đồng thời 3 điều kiện:

 Một là: Vùng đất tại mộ phải tụ Khí Trời;

Hai là: Phải có hơi ẩm của nước. (Mộ đặt trên đỉnh đồi thi vừa bị tạt Khí vừa dễ không có nước).

Ba là: Người âm trong mộ ở cõi Trời đang thăng tiến, tức đang có năng lượng tâm linh cao.

Mộ kết có 2 loại:

- Mộ kết: là mộ đại quan, khi kết thì trong áo quan hình thành một màng trắng bao phủ thi hài. Màng này kín dần theo thời gian, dần dần kín hết bề mặt thân xác. Nếu khí vào trong áo quan thì lớp màng trắng này sẽ tiêu tan rất nhanh. Người khai mở nhãn thần có thể nhìn thấy màng trắng này trong mộ nằm sâu dưới đất.

- Mộ phát: là mộ đã cải táng rồi, nay thấy trong tiểu sành có mầu hồng rực. Mầu hồng càng rõ thì chứng tỏ mộ đang phát tốt. Người khai mở nhãn thần cũng nhìn thấy mầu này dưới tiểu sành.

Cách nhận biết mộ kết

- Những ngôi mộ kết thường đất ngày càng nở ra, làm cho ngôi mộ cứ to dần, nhiều khi to như một cái gò. Mặt khác, cây cối trên và xung quanh ngôi mộ thường rất xanh tốt (đây là biểu hiện của vùng đất có sinh khí).

- Nếu mộ ốp gạch, nhất là gạch men hay đá ốp thì thường sáng bóng như có chùi dầu. Thông thường, các ngôi mộ ít chăm sóc, lau chùi thường có bám một lớp bụi nhưng tại những ngôi mộ kết, những viên đá hay gạch ốp luôn sạch sẽ, sáng bóng.

- Khi ngồi bên một ngôi mộ kết, ta cảm thấy như có một luồng hơi ấm áp, tràn đầy sinh lực thấm vào người, làm cho ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu.

- Một cách nhận biết nữa mà dân gian thường làm như sau: Cắm những cành cây khô vào những phần đất nghi có mộ kết, nếu những cành khô đó nảy mầm xanh tốt thì gần như chắc chắn nơi đó có Huyệt kết.


 

Những quan niệm sai mộ kết

Người đời nói mộ kết thì con cháu làm quan.

Quan niệm này là không đúng. Đây là một cách hiểu sai từ nhiều đời nay, dẫn đến hy vọng vào ngôi mộ quá nhiều. Nhiều người cố công mang hài cốt bố mẹ ông bà đi tìm nơi có huyệt tốt để đặt, với hy vọng được mộ kết thì con cháu đời sau sẽ làm quan. Điều này là không đúng. Người âm chỉ hỗ trợ mà thôi. Mà hỗ trợ thì người âm nào cũng hỗ trợ con cháu, bất kể là mộ có kết hay không. Còn có làm quan được hay không phải do phấn đấu của mỗi người.

Phá mộ kết thì sẽ gặp tai họa, không được phép chạm vào mộ kết.

Điều này là hoàn toàn sai. Bởi vì:

Thứ nhất, ngôi mộ không có ý nghĩa gì với người âm trong mộ, vì người âm không cần ngôi mộ. Nhiều người hỏa thiêu, không có mộ cũng có sao đâu. Mộ chỉ có ý nghĩa với người trần theo quan niệm của chính người trần mà thôi. Người trần quan niệm phải chăm sóc mộ tổ tiên mới là có hiếu. Đó là cái sai cơ bản. Người âm không cần mộ, người âm chỉ cần con cháu nhớ đến họ mà thờ cúng trên bàn thờ là đủ rồi, là hiếu nghĩa lắm rồi. Sợ nhất là quên cả tổ tiên. Đối với những người có công như các vĩ nhân, danh nhân, liệt sỹ... thì ngôi mộ của họ có ý nghĩa để người đời đến thăm viếng tỏ lòng biết ơn.

Thứ hai, mỗi người âm chỉ hỗ trợ con cháu đời sau tới 7 đời tính từ đời người chết. Thường đây là những người âm có năng lượng cao. Người bình thường chết không có năng lượng tâm linh cao thì chỉ hỗ trợ khoảng 4 đời sau. Trong khoảng thời gian này, bất kể mộ có kết hay không thì người âm dưới mộ vẫn giúp con cháu. Người âm chỉ không giúp con cháu khi con cháu vô ơn tổ tiên, không nghĩ gì đến họ. Cho nên, mộ kết có bị phá hay không thì cũng vậy thôi, không ảnh hưởng gì cả.

2. MỘ PHẠM TRÙNG

Một loại khác người ta thường hay nhầm với mộ kết là mộ bị phạm “trùng”. Có nhiều loại trùng nhưng biểu hiện rõ nhất tại mộ là xác chôn qua nhiều năm không tan. Có những khu vực có hàng loạt mộ chôn tới hàng chục năm xác cũng còn gần như nguyên vẹn. Nguyên nhân mộ phạm Trùng có thể do đặc điểm của khu vực đất bị bế Khí, có thể do người mất bị ung thư hay bệnh khác mà đưa vào người quá nhiều thuốc kháng sinh hay chất phóng xạ, còn một lý do nữa thường là phụ nữ, khi liệm quần áo bằng ni lon gây ra không có không khí để vi sinh vật trao đổi chất. Gặp trường hợp này phải dùng bột của loại Ngải Hổ rắc xuống và đọc chú thì thịt mới tan ra./.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới

Bài mới cập nhật

Ghi nhận từ khách hàng